Xôi Lạc – Dự đoán những kịch bản có thể xảy ra tại bảng B

Bongdalu cho biết cục diện tại bảng B World Cup 2022 đang khá khó đoán bởi các đội chỉ cách biệt nhau 1 điểm. 2 đội bóng nào sẽ là đại diện cho bảng B bước tiếp vào vòng 1/8 vẫn là một ẩn số. Hãy cùng Xôi Lạc dự đoán những kịch bản có thể xảy ra ở bảng đấu này trong bài viết dưới đây.

Tình hình cục diện tại bảng B World Cup 2022

Xem bóng đá trực tuyến xoilac cập nhật thông tin trải qua 2 lượt đấu, các đại diện của bảng B gồm Xứ Wales, Mỹ, Iran và Anh đang có điểm số cách biệt nhau chỉ 1 điểm. Đây là kết quả của việc 2 đội bóng được đánh giá cao như Anh và xứ Wales đều không có được kết quả tốt nhất khi gặp ĐT Mỹ và Iran ở lượt đấu trước.

Kết quả bảng B World Cup 2022 sau 2 lượt đấu

Hai tấm vé đi tiếp tại bảng B sẽ có chủ nhân khi lượt trận cuối cùng kết thúc. Hiện tại Anh đang chiếm ưu thế khi có được 4 điểm và hiệu số bàn thắng là +4. Dù vậy điều này vẫn chưa phải là cơ sở để ĐT nước Anh có thể chính thức bước tiếp, ngược lại nếu không cẩn thận đội bóng này còn có thể bị loại ngay tại vòng bảng.

Những kịch bản có thể xảy ra ở bảng đấu khó đoán nhất World Cup 2022

Kịch bản dành cho đội tuyển Anh

Ở lượt đấu cuối cùng nếu Anh thắng xứ Wales chắc chắn sẽ có được 1 vé đi tiếp với tư cách đầu bảng. Nếu Anh cầm hòa xứ Wales thì vẫn có khả năng đi tiếp nhưng sẽ không có quyền được quyết ngôi đầu bảng.

ĐT Anh hiện đang tạm dẫn đầu bảng B World Cup 2022

Hiện tại ĐT Anh đang tạm dẫn đầu bảng B, nhưng nếu tại lượt trận cuối họ để thua xứ Wales thì 2 đội bóng  này sẽ có số điểm ngang bằng nhau 4 điểm. Khi đó cục diện bảng B sẽ vô cùng phức tạp. Khi hai đội có cùng điểm số sẽ xét tiếp đến hiệu số thắng/bại.

ĐT Anh vẫn đang giữ được lợi thế khi có hiệu số +4 trong khi Iran có hiệu số -2, Mỹ có hiệu số 0 và xứ Wales có hiệu số -2. Họ chỉ bị loại khi để thua xứ Wales từ 4 bàn thắng trở lên. Đồng thời trận đấu giữa Mỹ và Iran có kết thúc không hòa.

Nếu Iran thắng Mỹ sẽ giúp đội bóng này có được 6 điểm và leo lên vị trí nhất bảng. Nếu Mỹ thắng Iran thì đội bóng này sẽ có được 5 điểm đủ cho Mỹ xếp đầu bảng. Điều này sẽ khiến ĐT Anh tụt xuống xếp thứ 3 và bị loại.

Cơ hội nào cho ĐT Iran?

Ở lượt cuối đối đầu cùng ĐT Mỹ, Iran có thể sẽ xảy ra 3 tình huống cụ thể như sau:

  • Nếu Iran thắng Mỹ đội bóng này sẽ có được 6 điểm và chắc chắn một vé đi tiếp. Nếu Anh không thắng được xứ Wales thì Iran sẽ đi tiếp với tư cách đội đầu bảng.
  • Nếu Iran có kết quả hòa Mỹ, xứ Wales có được chiến thắng trước ĐT Anh với bất kỳ tỷ số nào. Chắc chắn Iran sẽ bị loại bởi đội bóng này có hiệu số thắng/bại kém hơn xứ Wales.
  • Nếu để thua Mỹ, Iran sẽ chắc chắn sẽ dừng lại ở vòng loại WC 2022.

Mỹ có thể đi tiếp không?

Trải qua 2 lượt đấu, Mỹ đã có trong tay 2 điểm nhờ 2 trận hòa với ĐT Anh và xứ Wales. Nếu trong trận đấu cuối cùng Mỹ thắng Iran họ có được 5 điểm thì sẽ chắc chắn đi tiếp. Đồng thời đội bóng này còn có cơ hội đi tiếp ở vị trí đầu bảng khi Anh để thua xứ Wales. Nếu hòa hoặc thua ĐT Iran thì chắc chắn ĐT Mỹ sẽ bị loại và không còn cơ hội đi tiếp.

ĐT Mỹ vẫn có cơ hội đi tiếp

Xứ Wales chờ đón những kịch bản nào?

ĐT Xứ Wales hiện tại đang xếp cuối bảng khi chỉ có được 1 điểm sau 2 trận đấu. Trong lượt trận cuối cùng nếu hòa hoặc thua Anh, xứ Wales sẽ phải dừng bước. Nếu thắng Anh, xứ Wales sẽ được có thể đi tiếp trong trường hợp trận đấu giữa Mỹ và Iran có kết quả hòa. Nếu Mỹ và Iran có kết quả thắng hoặc thua thì xứ Wales vẫn bị loại do kém hiệu số hơn so với ĐT Anh.

Nếu xứ Wales muốn tự quyết định số phận của mình thì buộc phải đánh bại Anh với số lượng 4 bàn trở lên. Lúc này xứ Wales sẽ đi tiếp khi cùng điểm với Anh và nhỉnh hơn về hiệu số. Tuy nhiên đây là kết quả khó có thể xảy ra nếu không muốn nói là không thể.

Trên đây Xôi Lạc đã đưa ra một số kịch bản có thể xảy ra cho bảng B. 2 cái tên đi tiếp tại bảng B sẽ được xác định khi lượt cuối vòng bảng kết thúc. Những trận bóng này sẽ hứa hẹn mang đến cho người xem những khoảnh khắc quyết liệt và hấp dẫn nhất.