Tải Deep Freeze

Deep Freeze là phần mềm bảo vệ máy tính bằng hình thức đóng băng ổ cứng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng dễ cài đặt, sử dụng, hiệu quả cao, dung lượng nhẹ nên rất hữu ích để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn. Cùng minhkiem tìm hiểu và hướng dẫn cách tải Deep Freeze cũng như cách sử dụng phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu phần mềm Deep Freeze

Deep Freeze là ứng dụng được phát triển để giúp bạn bảo vệ toàn diện hệ điều hành máy tính và dữ liệu khỏi sự tác động từ phía ngoài. Giúp hạn chế được những rủi ro trong quá trình sử dụng, làm việc, sự an toàn số liệu, báo cáo, các tài liệu quan trọng,… Deep Freeze là ứng dụng hoạt động dựa trên cơ chế đóng băng ổ cứng, ngăn ngừa những đối tượng không có liên quan, các yếu tốt virus, … xâm nhập vào hệ thống giữ liệu.

Tải Deep Freeze

Có thể nói, Deep Freeze là một ứng dụng cực kì hữu ích, cần thiết và hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, người dùng hiện nay đều cần thiết sử dụng ứng dụng này để phục vụ công việc của mình tốt hơn.

Deep Freeze cho phép người dùng có thể điều chỉnh 3 chế độ đóng băng khác nhau nên cực kì linh hoạt, mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Các lợi ích khi tải Deep Freez

– Bảo vệ sự toàn diện hệ thống và các thành phần bên trong như ổ cứng.

– Bảo vệ dữ liệu máy tính, các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, các nhân, các thông tin bảo mật,…
– Phục hồi trạng thái hoạt động ban đầu mỗi khi khởi động lại máy tính.
– Tùy chọn các chế độ đóng băng cho một hoặc nhiều ổ cứng.
– Bảo vệ các thiết lập bằng mật khẩu.

– Mang lại sự thuận tiện trong công việc và hoạt động quản lý

– Tiết kiệm chi phí

– Dễ dàng cài đặt và sử dụng

– Mang lại sự an toàn và chuyên nghiệp trong hệ thống doanh nghiệp

– Tích hợp trên mọi hệ điều hành windows

Yêu cầu hệ thống

Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần phải tải Deep Freeze về máy tính để sử dụng

Deep Freeze  tích hợp với  tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản như Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Hướng Dẫn tải Deep Freeze

Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Deep Freeze, chọn file cài có tên DFStd.exe (hoặc nếu máy tính chưa có, bạn có thể download phiên bản mới nhất của Deep Freeze).

Tải Deep Freeze

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra cùng với các thông tin cần thiết về nhà sản xuất cũng như phần mềm Deep Freeze.

Tải Deep Freeze

Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo là những điều khoản mà nhà sản xuất yêu cầu bạn buộc phải đồng ý mới được cài Deep Freeze.

Chọn I accept the terms… để đồng ý các điều khoản.

Chọn Next để tiếp tục tải Deep Freeze.

Tải Deep Freeze

Bước 4: Đánh dấu chọn Use Evaluation để chấp nhận dùng bản thử nghiệm. Nếu bạn sử dụng mã bản quyền của nhà phát hành thì bạn vào mục License Key, sau đó nhập mã bản quyền đó để sử dụng bản quyền.

Tải Deep Freeze

Click Next để tiếp tục tải Deep Freeze

Bước 5: Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration sẽ hiển thị toàn bộ những ổ cứng có sẵn trong máy tính, lưu ý chỉ nên chọn lựa những ổ cứng mà mình muốn đóng băng.

Tải Deep Freeze

Click Next.

Bước 6: Chọn Install để quá trình cài Deep Freeze bắt đầu

Tải Deep Freeze

Ngay sau khi cài đặt xong, máy tính sẽ tự động khởi động lại. Quá trình cài Deep Freeze kết thúc, để mở tiện ích, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6, chương trình có giao diện như hình dưới.

Tải Deep Freeze

Hướng dẫn sử dụng bản tải Deep Freeze

Bước 1: Vì Deep Freeze không có icon ngoài màn hình Dexktop mà chỉ có một icon hình chú gấu trắng nhỏ đặt trong khay hệ thống, vì vậy bạn chỉ có thể mở tiện ích này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp chuột vào icon trên khay hệ thống hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6.

Tải Deep Freeze

Click OK để vào giao diện của Deep Freeze

Bước 2: Trên giao diện của Deep Freeze, tại Tab Status gồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.
Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu.
– Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.
– Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.
Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, chọn  Apply and Reboot.
Bạn nhớ máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

Tải Deep Freeze

Sử dụng Deep Freeze bạn có thể đóng băng ổ cứng máy tính dễ dàng, việc làm này giúp bạn bảo vệ máy tính và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy là minhkiem đã hướng dẫn bạn cách tải Deep Freeze và sử dụng ứng dụng đóng băng ổ cứng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự cài đặt và sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.